Ảo hóa cho hiệu quả cao hơn, tính sẵn sàng của dữ liệu cao hơn và chi phí thấp hơn

Ảo hóa là cách hiệu quả nhất để giảm chi phí CNTT trong khi hiệu quả được tăng nhanh, không chỉ cho các doanh nghiệp lớn mà còn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ảo hóa cho phép bạn:

  • Chạy nhiều hệ điều hành và các ứng dụng trên một máy tính
  • Củng cố phần cứng để năng suất được cao hơn từ các máy chủ có cấu hình thấp hơn
  • Tiết kiệm 50% trên tổng chi phí CNTT
  • Tăng tốc độ và đơn giản hóa quản lý CNTT, bảo trì và triển khai các ứng dụng mới

Ảo hóa hạ tầng CNTT là một thách thức cấp bách nhất hiện nay: sự mở rộng cơ sở hạ tầng buộc bộ phận IT phải chi hơn 70% ngân sách của họ vào việc bảo trì và để lại rất ít tài nguyên nguồn lực cho việc đổi mới cách kinh doanh hiện tại.

>> Dịch vụ cho thuê máy chủ giá rẻ trên toàn quốc

>> Cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ

Những khó khăn xuất phát từ những máy tính chạy hệ điều hành X86 ngày nay: chúng chỉ được thiết kế để chạy một hệ điều hành và ứng dụng tại một thời điểm. Và kết quả là ngay cả một trung tâm dữ liệu nhỏ cũng phải triển khai nhiều máy chủ, trong khi mỗi máy chỉ hoạt động ở mức từ 5% đến 15% công suất – không hiệu quả đối với bất kì tiêu chuẩn nào.

Phần mềm ảo hóa giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép nhiều hệ điều hành và các ứng dụng chạy trên một máy chủ vật lý hoặc “host” (trạm chủ, máy tính). Mỗi “máy ảo” khép kín được phân lập từ những máy khác, và sử dụng được nhiều tài nguyên mà nó yêu cầu hơn từ máy chủ.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM