Bạn có biết công nghệ máy ảo được dùng để làm gì?

Công nghệ máy ảo phục vụ cho nhiều mục đích phong phú. Công nghệ này cho phép hợp nhất phần cứng bởi vì nhiều hệ điều hành có thể cùng chạy trên một máy tính. Những ứng dụng then chốt của công nghệ máy ảo bao gồm khả năng tích hợp chéo giữa các nền tảng và các khả năng dưới đây:

  • Hợp nhất máy chủ. Nếu nhiều máy chủ vận hành ứng dụng mà chỉ tiêu thụ một phần nhỏ tài nguyên sẵn có, thì công nghệ máy ảo có thể được sử dụng để cho phép nhiều ứng dụng chạy song song trên một máy chủ duy nhất, ngay cả khi các ứng dụng này cần tới những phiên bản hệ điều hành hay middleware khác nhau.

  • Hợp nhất cho các môi trường triển khai và thử nghiệm. Mỗi máy ảo đóng vai trò như một môi trường riêng, điều này sẽ giảm bớt rủi ro và tạo điều kiện để các chuyên gia phát triển nhanh chóng tái xây dựng các cấu hình hệ điều hành khác nhau hoặc so sánh các phiên bản ứng dụng được thiết kế cho các hệ điều hành khác nhau. Ngoài ra, chuyên gia phát triển cũng có thể kiểm tra các phiên bản phát triển sớm của một ứng dụng trong một máy ảo mà không sợ làm mất đi tính ổn định của hệ thống đối với những người dùng khác.

  • Re-hosting ứng dụng riêng. Các hệ điều hành và ứng dụng riêng có thể chạy trên phần cứng mới cùng với những hệ điều hành và ứng dụng được đưa ra gần đây hơn.

  • Đơn giản hóa kế hoạch đối phó và khôi phục thảm họa. Công nghệ máy ảo có thể được sử dụng như một phần của kế hoạch phòng chống và khôi phục sau thảm họa. Kế hoạch như vậy thường yêu cầu ứng dụng phải có khả năng di động, linh hoạt trên khắp các nền tảng phần cứng.

  • Chuyển tới một trung tâm dữ liệu động. Giờ đây, Hyper- V, cùng với những giải pháp quản lý hệ thống, giúp bạn tạo ra một môi trường CNTT năng động. Môi trường này không chỉ cho phép bạn phản ứng lại các sự cố một cách hiệu quả hơn mà còn xây dựng một giải pháp quản lý CNTT có khả năng  tự quản lý và có tính chất phòng trừ.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM