Các công nghệ nổi trội sử dụng trong hệ thống Cisco Nexus và lợi ích mang lại

Công nghệ VDC( Virtual Device Context ): Công nghệ VDC được sử dụng trên thiết bị Cisco Nexus 7000. Công nghệ VDC chia một thiết bị vật lý Cisco Nexus 7000 thành nhiều các thiết bị logic chạy hoàn toàn độc lập với nhau như một thiết bị vật lý. Thiết bị vật lý chia sẻ các tài nguyên vật lý như CPU, memory, các cổng kết nối tới các thiết bị logic. Các thiết bị logic được quản lý, cấu hình riêng biệt.

Lợi ích của công nghệ VDC: Thiết bị Cisco Nexus 7000 được thiết kế chuyên biệt cho Trung tâm dữ liệu lớn yêu cầu quản lý theo các vùng chuyên biệt hay  khả năng mở rộng trong tương lai. Đầu tư thiết bị Cisco Nexus 7000 là đầu tư cho tương lai.


Công nghệ vPC ( virtual PortChannel ): Như chúng ta đã biết, giới hạn lớn nhất của công nghệ Etherchannel đó là nó chỉ hoạt động giữa 2 thiết bị. Vậy trong mô hình kết nối hình tam giác, một thiết bị kết nối tới 2 thiết bị Cisco Nexus 7000 khi đó sử dụng công nghệ vPC( virtual PortChannel ) giúp chạy Multichassis Etherchannel và ngăn chặn xảy ra loop trong hệ thống mạng.

Lợi ích công nghệ vPC:

  • Tăng mức độ dự phòng hệ thống 
  • Sử dụng tối đa các đường uplink kết nối tới thiết bị Cisco Nexus 7000 do đó tăng băng thông hệ thống
  • Độ hội tụ mạng nhanh chóng khi sảy ra sự cố đường link so với việc sử dụng công nghệ STP
  • Tăng chạy cân bằng tải qua cặp thiết bị Cisco Nexus 7000

Công nghệ chuyển mạch hợp nhất( FCoE ): Hệ điều hành Cisco NX-OS trong các hệ thống Switch Cisco Nexus tích hợp các đặc điểm của 2 hệ điều hành: SAN OS trong thiết bị MDS phục vụ cho hệ thống lưu trữ SAN và IOS trong thiết bị LAN Switch. Trong đó, thiết bị MDS xử lý các gói tin theo chuẩn tín hiệu quang và thiết bị LAN Switch xử lý các gói tin theo chuẩn tín hiệu Ethernet. Do đó, nhờ việc tích hợp các đặc điểm 2 hệ điều hành vào trong hệ điều hành Cisco NX-OS các thiết bị Cisco Nexus có khả năng chuyển mạch hợp nhất cả 2 tín hiệu quang và Ethernet trên cùng đường truyền Ethernet và mang lại lợi ích rất lớn cho Trung tâm dữ liệu.
 

Lợi ích công nghệ chuyển mạch hợp nhất: Với công nghệ chuyển mạch hợp nhất, hệ thống Trung tâm dữ liệu trở nên đơn giản hơn kéo theo đó rất nhiều lợi ích cho khách hàng:

  • Giảm hệ thống nguồn sử dụng cho hệ thống Trung tâm dữ liệu
  • Giảm chi phí đầu tư hệ thống nguồn và hệ thống làm mát cho Trung tâm dữ liệu
  • Giảm hệ thống cáp kết nối, giảm cổng kết nối và giảm các adapter kết nối trên các server
 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM