Cách chọn mua tủ mạng tốt nhất

Thông thường những công ty vừa và nhỏ sẽ nâng cấp các máy chủ của mình bằng cách cải tiến các yếu tố phần cứng như các tủ mạng. Đây là cách đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ có dự định đầu tư thiết lập các thiết bị điện tử cơ sở. Tủ mạng là mô hình bảo vệ toàn bộ các thiết bị điện gắn bên trong tủ nhằm nâng cao tính hiệu quả, thẩm mỹ và an toàn cho việc sắp xếp lắp đặt các thiết bị.

Tuy nhiên, để chọn mua được loại tủ đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của mình không hề đơn giản như bạn nghĩ rằng chỉ cần chọn mua tủ của nhà sản xuất nổi tiếng nhất hay loại tủ có giá cao. Bởi vì bạn có thể sẽ không biết đến các phương pháp xác định chính xác những yếu tố cần so sánh như các tiêu chuẩn về chất lượng hay các biện pháp an toàn, hầu hết các bạn thường gặp khó khăn khi xác định các tiêu chuẩn phụ.

Dưới đây là một số chỉ dẫn giúp bạn chọn mua được loại tủ tốt nhất: Các yêu cầu đặc biệt : Một trong những lỗi phổ biến nhất khi chọn mua tủ mạng chính là việc xác định nhầm các yêu cầu. Hãy liệt kê các yêu cầu về không gian chứa, chiều sâu và chiều cao của tủ, sau đó hãy bắt đầu so sánh các tiêu chí này trên sản phẩm của các công ty khác nhau.

Xác định các kích thước : Chiều cao, chiều sâu và chiều rộng của tủ rack là các yếu tố quan trọng cần cân nhắc – Hầu hết các thiết bị cầm tay cũng như thiết bị tại nơi làm việc đều được đặt ở bên trong tủ. Chọn mua tủ dựa theo các thông số của các thiêt bị này sẽ không chỉ giúp duy trì tính hiệu quả của các thiết bị mà còn làm giảm những thiệt hại do tai nạn cho chúng.

Hệ thống thông gió : Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định chất lượng của tủ mạng. Bạn cần hiểu được rằng hầu hết các mô đun điện được lắp vào trong khung cố định sẽ nóng lên khi vận hành. Hệ thống thông gió tiêu chuẩn bao gồm quạt, lỗ thông gió, tốt nhất là bạn nên tránh những trục trặc thường xuyên đối các bức tường lưới hay việc ngừng hoạt động của hệ thống quạt của tủ mạng.

Cấu trúc tổ chức : Hãy chắc chắn rằng mô hình cấu trúc bạn chọn tiện lợi cho việc kéo các đường dây vào bên trong tủ. Tủ mạng cần có giao diện dế dàng cho việc nối mạng, bộ phân phối điện hiệu quả cũng như là các điều kiện tiện lợi tương tự khác.

Cách tốt nhất là nên chọn mô hình cấu trúc có thể điều chỉnh thay vì lựa chọn sản phẩm có cấu trúc cố định chỉ cho phép điều chỉnh khi cần thiết.

Mức độ an toàn : Các hàng rào bổ sung, khóa, giá treo cố định, các phụ kiện chống thấm nước và sự tiết chế nhiệt độ là một số yếu tố về bảo mật và an toàn bạn cần kiểm tra trước khi quyết định mua tủ mạng. Đầu tư cho các thiết bị điện luôn tiêu tốn đáng kể nguồn ngân sách của các công ty vì vậy việc chọn mua tủ mạng hoàn hảo để bảo vệ các thiết bị này là rất quan trọng và cần thiết. 

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM