Làm gì khi các sự cố nghiêm trọng liên quan đến an minh mạng xảy ra?

Với sự phát triển của công nghệ mạng như hiện nay mà chúng đã được ứng dụng vào hầu hết các doanh nghiệp. Ứng dụng mạng đã mang đến khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Bên cạnh những lợi ích đó, không thể không nhắc đến những rủi ro. Bởi nếu dữ liệu và đường truyền mạng của doanh nghiệp không được đảm bảo, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến an minh mạng rất dễ xảy ra với mỗi doanh nghiệp. Phải làm gì khi các doanh nghiệp rơi vào trường hợp xấu này? Mời các bạn tìm hiểu những vấn đề cũng như cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

Vậy an ninh mạng là gì?

An ninh mạng là hoạt động đảm bảo những dữ liệu, thông tin liên quan đến máy tính, dữ liệu trong mọi lĩnh vực đời sống được an toàn, bảo mật và sử dụng đúng mục đích. Đảm bảo dữ liệu không bị đánh cắp, nhòm ngó bởi các tác nhân bên ngoài.

Sự cố an ninh mạng là tất cả những tác động từ người dùng đến các dữ liệu mà để lại các kết quả không tốt như: Mất mát dữ liệu, đánh tráo dữ liệu, dữ liệu mật bị rò rỉ ra bên ngoài, sai thông tin,… Khi những sự cố này xảy ra, nó sẽ là các mối đe dọa xấu, ảnh hưởng không tốt đến dữ liệu cũng như chủ sở hữu dữ liệu này. Có lẽ đây là những lý do vì sao phải bảo mật thông tin trong mọi tổ chức.

Các sự cố nghiêm trọng liên quan đến an minh mạng

Một số sự cố nghiêm trọng liên quan đến an ninh mạng thường gặp ở các doanh nghiệp hiện nay:

  • Tấn công vào hệ thống dịch vụ
  • Xâm phạm trái phép
  • Lấy cắp thông tin
  • Tấn công vào dữ liệu mật
  • Lấy mã độc
  • Chiếm đặc quyền trái phép

Thực tế cho thấy, những sự cố an ninh mạng thường xuyên xảy ra với quy mô lớn. Mà phạm vi ảnh hưởng của chúng không chỉ dừng lại ở phạm vi cá nhân, mà chúng còn liên quan đến các tổ chức, doanh nghiệp.

Các sự cố nghiêm trọng liên quan đến an minh mạng gây ra những ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến dữ liệu của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng chủ động đề cao, ứng phó với các sự cố trên. Để bảo vệ dữ liệu một cách an toàn, VDO đã cung cấp đến khách hàng dịch vụ bảo vệ dữ liệu an toàn, hiệu quả nhất: Dịch vụ thuê Trung tâm dữ liệu xử lý chính uy tín, chất lượng. Khi đó, dữ liệu của khách hàng sẽ được lưu trữ trên hệ thống máy chủ, được đặt tại các Data Center hàng đầu tại Việt Nam, nhằm đảm bảo dữ liệu khách hàng được lưu trữ, bảo mật tốt nhất.

Việc bảo vệ dữ liệu chưa bao giờ là dễ dàng với mỗi doanh nghiệp đến vậy. Để tìm hiểu chi tiết về cách bảo vệ dữ liệu cho doanh nghiệp hay tìm hiểu chi tiết hơn về các sự cố liên quan đến an ninh mạng, hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số: 0936 300 136 - 0936 108 858

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM