Các cách sao lưu dữ liệu trên máy tính phổ biến nhất

Con người đã áp dụng rất nhiều những thành tựu của khoa học công nghệ vào mọi lĩnh vực trong đời sống. Đi kèm với những lợi ích công nghệ mang lại cũng là không ít khó khăn chúng ta vẫn đang phải đối mặt hàng ngày, chẳng hạn như mất mát dữ liệu. Hiểu rõ sự quan trọng của dữ liệu đối với mỗi người dùng mà các công nghệ bảo mật dữ liệu thông tin đã ra đời. Chúng giúp bạn bảo vệ dữ liệu an toàn nhất. Cách sao lưu dữ liệu trên máy tính phổ biến nhất sẽ được chúng tôi gửi đến bạn đọc ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao phải sao lưu dữ liệu trên máy tính?

Thông thường, tất cả dữ liệu của người dùng đều được lưu trữ trên máy tính cá nhân. Ở đó có thể là công trình dữ liệu bạn đã dày công xây dựng. Những bức ảnh kỉ niệm đã được lưu trữ trong máy tính từ rất lâu rồi, cùng những tài liệu quan trọng được lưu trữ trong máy khá cẩn thận,… Đã bao giờ bạn nghĩ đến trường hợp những tập tin đó không còn nữa hoặc không thể mở ra được nữa mặc dù đã làm bằng mọi cách chưa? Nếu không có các phương pháp sao lưu, bạn sẽ không thể phục hồi lại các dữ liệu như ban đầu. Đó là lý do vì sao ngày nay con người thường chọn các phương pháp sao lưu dữ liệu hơn là lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trên máy tính cá nhân của mình.

Vì vậy, sao lưu lữ liệu từ máy tính đến nơi dữ liệu được bảo mật an toàn là việc làm vô cùng cần thiết, phòng các trường hợp không mong muốn xảy ra. Đặc biệt là trong thời điểm hiện nay, khi mà bất kì thông tin cá nhân nào cũng đang bị dòm ngó. Bạn đã sẵn sàng bảo mật, mã hóa dữ liệu đề phòng các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với dữ liệu của mình chưa? Dưới đây là các cách sao lưu dữ liệu trên máy tính bạn nên sử dụng.

>> Tin cùng chuyên mục: Vì sao phải bảo mật thông tin trong mọi tổ chức?

Giới thiệu Các cách sao lưu dữ liệu trên máy tính

Sao lưu dữ liệu trên Internet

Hiện nay, rất nhiều hệ thống lưu trữ dữ liệu trên mạng được người dùng tìm đến.  Chỉ cần có mạng và có một tài khoản cá nhân là bạn có thể sao lưu, di chuyển và đồng bộ dữ liệu một cách nhanh chóng. Đây là phương pháp lưu trữ dữ liệu miễn phí được nhiều cá nhân chọn lựa. Ưu điểm của phương pháp này là sự tiện lợi, có thể thao tác với các dữ liệu trên đây đơn giản, dễ dàng chỉ cần bạn có kết nối mạng. Tuy nhiên, với mỗi tài khoản, chỉ được sử dụng miễn phí một khoảng không gian nào đó. Để lưu trữ nhiều dữ liệu hơn cũng như có các chính sách ưu đãi riêng, người dùng cần phải trả phí. Các ứng dụng lưu trữ trên internet có thể kể đến như: OneDriver, Google Driver,…

Sử dụng các phương pháp sao lưu dữ liệu dự phòng

Các phương pháp sao lưu dữ liệu dự phòng ngày càng được người dùng sử dụng nhiều hơn bởi những lợi ích chúng mang lại cho doanh nghiệp. Cho thuê trung tâm dữ liệu xử lý chính chất lượng, trung tâm xử lý dữ liệu dự phòng là một trong những ví dụ điển hình, tiêu biểu trong công tác bảo mật an ninh dữ liệu.

Khi đến với các phương pháp sao lưu này, dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trên các trung tâm Data Center hàng đầu Việt Nam. Như vậy, khách hàng không phải bận tâm về các mối lo ngại như mất cắp dữ liệu.

Xây dựng một hệ thống NAS

NAS - Network Attached Storage là một nhóm các ổ đĩa được kết nối với nhau thông qua một hệ thống mạng. Bất kì người dùng nào có tài khoản, đều truy cập được vào hệ thống này. Hệ thống NAS là phương án rất khả thi khi bạn có nhu cầu sử dụng để lưu trữ lữ liệu trong một thời gian dài.

Với những Các cách sao lưu dữ liệu trên máy tính phổ biến nhất, bạn đã tìm ra phương pháp sao lưu phù hợp với mình chưa nào? Để tìm hiểu chi tiết về các phương pháp sao lưu cũng như cách đăng kí các dịch vụ bảo mật dữ liệu, hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số: 0936 300 136 – 0936 108 858

>> Các từ khóa liên quan:

  • cách sao lưu dữ liệu máy tính,
  • sao lưu dữ liệu trong máy tính,
  • sao lưu dữ liệu từ máy tính,
  • sao lưu dữ liệu vào máy tính,
  • sao lưu dữ liệu iphone vào máy tính,
  • sao lưu dữ liệu máy tính,
 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM