Các lỗ hổng bảo mật thường gặp trong doanh nghiệp

Có vô vàn những lỗ hổng bảo mật khác nhau đang tồn tại trong mọi doanh nghiệp. Việc khắc phục những lỗ hổng này đang là vấn đề đau đầu với mọi doanh nghiệp. Vậy các lỗ hổng bảo mật thường gặp trong doanh nghiệp là gì? Làm sao để khắc phục chúng? Hãy cùng DRS tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Các lỗ hổng bảo mật thường gặp trong doanh nghiệp

Dưới đây là những lỗ hổng bảo mật thường gặp ngay cả trong các công ty luôn tự hào về khả năng bảo mật của mình.

Sử dụng điện thoại truy cập wifi trái phép

Điện thoại thông minh là một trong những thiết bị gây ảnh hưởng lớn nhất trong vấn đề bảo mật. Bởi nó là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi cá nhân. Trong hệ thống của bất kì chiếc smatphone ngày nay đều tích hợp các chức năng như Bluetooth, GSM, Wifi.

Với những công ty, doanh nghiệp cần bảo mật cao bạn sẽ thấy có quy định cấm sử dụng điện thoại di động trong giờ làm việc. Vì sao lại vậy? Vì việc sử dụng điện thoại tại nơi làm việc có thể là đường dẫn chính trong các vụ tấn công dữ liệu trong doanh nghiệp.

Hacker có thể thông qua Bluetooth trên điện thoại của bạn mà xâm nhập vào đường dây mạng của doanh nghiệp. Và như vậy, các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp đều có thể bị hacker lấy đi, xóa hoặc đánh tráo. Đây là một lỗ hổng bảo mật đáng chú ý đối với mọi doanh nghiệp.

Để khắc phục lỗ hổng bảo mật này, doanh nghiệp cần phải kiểm soát hệ thống mạng của mình bằng các cách khác nhau. Chẳng hạn nên tách biệt wifi dành cho khách hàng và dành cho nhân viên trong công ty. Hay chỉ cho phép một số địa chỉ nhất định truy cập vào mạng wifi của công ty.

Kiểm soát các cổng trên máy in

>> TIn cùng chuyên mục: Giải pháp bảo mật dữ liệu cho doanh nghiệp

Trên thực tế, máy in hoạt động không khác máy tính là bao, chúng cũng có chức năng chia sẻ dưu liệu nhưng lại ít được bảo vệ. Thậm chí, máy in còn không có trong kế hoạch bảo vệ an ninh doanh nghiệp. Kẻ xấu đã lợi dụng sơ hở này truy cập vào hệ thống bên trong của doanh nghiệp mà không mất công phá vỡ lớp tường lửa phức tạp kia. Do đó, việc cây dựng chiến lược an toàn thông tin chưa gọi là hoàn thiện nếu không bảo mật các thiết bị máy in.

Trong trường hợp này, có một số cách doanh nghiệp nên áp dụng như:

  • Sử dụng các loại máy in có lớp bảo mật cao
  • Tắt kết nối mạng không dây đến máy in hoặc chặn việc truy cập trái phép từ tất cả các cổng dữ liệu.
  • Sử dụng tin nhắn có nhiễm mã độc
  • Download dữ liệu không hợp pháp
  • Không kiểm tra dữ liệu đầu vào
  • Sử dụng dữ liệu không an oàn
  • Lỗi liên quan đến quá trình xác thực dữ liệu và phiên truy cập

Với những lỗ hổng bảo mật thường gặp trong doanh nghiệp như chúng tôi đã nêu ở trên chưa phải là tất cả. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay, chắc hẳn không thể tránh khỏi những lỗ hổng bảo mật thông tin mới được các hacker tìm ra với các thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Vì vậy, các doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật thông tin cũng như các ứng dụng bảo mật thông tin tốt nhất. Trung tâm xử lý dữ liệu chính là một ứng dụng bảo vệ dữ liệu điển hình. Cùng theo dõi các bài viết tin tức tiếp theo của DRS để biết thêm những cập nhật mới nhất nhé!

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM