Công nghệ ảo hóa cho mạng doanh nghiệp với Microsoft

Ảo hóa không phải là đề tài mới mẻ, đã được công ty IBM phát triển từ rất lâu vào khoản năm 1960, và được ứng dụng trong lĩnh vực máy tính được phát triển mạnh bởi các hãng phần mềm: VMWare, Citrix, Microsoft,… Trong đó, Microsoft đã tham gia thị phần ảo hoá với sản phẩm đầu tiên Virtual PC được áp dụng trong việc ảo hoá máy tính cá nhân để có thể chạy được nhiều hệ điều hành (HĐH) trên một máy tính. Sau đó phát triển thành các sản phẩm Windows Virtual Server. Hyper-V là công nghệ ảo hoá server thế hệ mới của Microsoft và là thành phần quan trọng của MS Windows Server 2008 x64.

>> Dịch vụ cho thuê máy chủ giá rẻ trên toàn quốc tại VDO

>> Cho thuê chỗ đặt máy chủ trên toàn quốc tại VDO

Microsoft là một hãng nỗi tiếng thế giới về HĐH server và client. Microsoft hiểu rằng công việc ảo hoá máy chủ để tối ưu hoá hiệu suất sử dụng máy chủ và hạ tầng mạng là công việc quan trọng. Từ năm 2004 Microsoft đã đưa ra Microsoft Virtual PC cho dòng máy tính người dùng và Microsoft Virtual Server cho các dòng Server, và phát triển thành các phiên bản Virtual PC 2007 SP1 và Virtual Server 2005 R2 SP1 được hỗ trợ đến năm 2014.

Hyper-V chính là công nghệ ảo hóa thế hệ kế tiếp dựa trên Hypervisor, trong đó Hyper-V khai thác phần cứng server 64-bit thế hệ mới (Hyper-V chỉ chạy trên nền HĐH server 64-bit và CPU có hỗ trợ 64-bit có tính năng ảo hoá) và có nhiều cải tiến quan trọng được tích hợp với các công cụ quản lý server quen thuộc trên Windows. Các DN có thể khai thác được tối ưu hiệu suất của hạ tầng server x64.

Hyper-V cung cấp một nền tảng ảo hóa mạnh và linh hoạt, có thể đáp ứng nhu cầu ảo hóa mọi cấp độ cho môi trường DN. Với kiến trúc hoạt động mới, Hyper-V giúp xây dựng hệ thống Server bảo mật và khai thác tối ưu hiệu suất của Server trong toàn hệ thống mạng.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM