Công nghệ ảo hóa được áp dụng vào môi trường làm việc

Hội thảo “Workplace of the future” - Môi trường làm việc của tương lai, được tổ chức với sự phối hợp của Cisco, Net App và Sao Bắc Đẩu.

Công nghệ Ảo hóa ngày nay đã trở nên phổ biến, được nhiều đơn vị, tổ chức áp dụng như là một bước đi chiến lược. Nhờ công nghệ Ảo hóa, nhân viên không còn phụ thuộc vào máy tính nơi làm việc như trước mà chỉ cần có một thiết bị kết nối được Internet (như máy tính gia đình, máy tính bảng hay điện thoại cá nhân…) là có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của mình để làm việc một cách dễ dàng.

Từ góc độ bảo mật, ảo hóa còn mang lại sự an toàn về thông tin người dùng. Trong trường hợp chẳng may nhân viên làm mất máy tính xách tay thì kẻ xấu cũng không thể tiếp cận được vào cơ sở dữ liệu của công ty vì dữ liệu hoàn toàn không nằm trong máy tính.


Tại hội thảo, ông Đoàn Nguyên Lãm, chuyên gia cao cấp của Cisco đã giới thiệu Giải pháp Cisco VXI (Virtualization Experience Infrastructure), đồng bộ giữa Ảo hóa hạ tầng máy tính (VDI – Virtual Desktop Infrastructure) với Thoại (Voice) và Hình ảnh truyền thông (Video) – giúp tăng cường an ninh, tăng tốc các ứng dụng của hệ thống và tối ưu hóa chi phí về điện năng.

Giải pháp Cisco VXI được thiết kế và triển khai dựa trên nền tảng hạ tầng thiết bị lưu trữ của Net App. Hệ điều hành Net App Data ONTAP cho phép quản lý và cung cấp cơ chế dự phòng thông qua các phần mềm quản lý dịch vụ và ảo hóa tiên tiến. Bên cạnh đó, còn cung cấp các cơ chế bảo mật SMT (Secure Multi-tenancy) – hỗ trợ chia sẻ lưu trữ trên nhiều môi trường một cách an toàn.

Ông Trần Tuyên Đức, Phó Chủ tịch HĐQT công ty CP Công Nghệ Sao Bắc Đẩu đã cam kết cùng khách hàng triển khai các giải pháp hạ tầng ảo hóa và điện toán đám mây một cách hiệu quả nhất.

Hội thảo "Môi trường làm việc của tương lai" sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 5/10 sắp tới.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM