Top những trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới

Mặc dù đã nghe qua đến các Data Center, nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn mang cho mình những thắc mắc về TOP những trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới. Chúng có những điểm gì khác các trung tâm dữ liệu hàng dầu tại Việt Nam không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu khái quát trung tâm dữ liệu

Như các bạn đã biết, trung tâm dữ liệu là một cơ sở hạ tầng lớn tập trung nhiều thành phần khác nhau có chức năng xử lý, lưu trữ toàn bộ hệ thống.

Một data center tiêu chuẩn là một trung tâm dữ liệu  có khả năng dự phòng cao, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt trong cả quá trình sử dụng. Bao gồm:

 • Hệ thống mạng
 • Hệ thống nguồn
 • Hệ thống làm mát
 • Hệ thống phòng chống cháy nổ
 • Hệ thống quản lý vào ra

Cùng với những yếu tố:

 • Khả năng mở rộng
 • Tính module cao
 • Khả năng triển khai các giải pháp mơi tối ưu nhất
 • Khả năng hỗ trợ, hợp nhất các serer và thiết bị lưu trữ

Bạn có biêt Top những trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới? Dĩ nhiên, các hệ thống đó đều đáp ứng được các tiêu chuẩn cơ bản trên. Ngoài ra, với mỗi trung tâm dữ liệu riêng, sẽ có những yêu cầu riêng, từ đó sẽ có những thiết bị phù hợp phục vụ tốt các yêu cầu đó. Dưới đây là Top những trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện nay.

Top những trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới

Trung tâm dữ liệu SwitchNAP

Trung tâm dữ liệu SwitchNAP  được đặt tại Las Vegas, Nevada, USA . Nơi đây được coi là trung tâm dữ liệu lớn thứ 2 thế giới với diện tích hơn 2 triệu mát vuông.

Utah Data Center

Một cơ quan quốc gia an ninh tại Hoa Kỳ đang cho xây dựng một trung tâm dữ liệu Utah. Với dữ kiến, trung tâm này có diện tích khoảng 15 triệu mét vuông.

Trung tâm dữ liệu IBM's Lanfang Data Center

IBM đang được tiến hành xây dựng để trở thành trung tâm dữ liệu lớn nhất Châu Á tại Trung Quốc.

Trung tâm dữ liệu Apple

Apple được đặt tại Maiden, bang North Carolina, Mỹ với diện tích lên đến 46.451 m2. Không chỉ là một trong các trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới, Apple còn là trung tâm dữ liệu tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên thiên nhiên như khí khậu, ậ liệu tái chế cũng như các vật liệu xây dựng được mua lại từ chính địa phương. Apple còn được coi là trung tâm dữ liệu xanh lớn nhất thế giới hiện nay.

VMware

Trung tâm dữ liệu Vmware được xây dựng tại Wenatchee, bang Washington, Mỹ. Với khả năng tận dụng không khí lạnh từ môi trường bên ngoài. Không chỉ dừng lại ở đó, sự tỏa nhiệt của server cũng tận dụng ngược lại để làm điều hòa nhiệt độ trong văn phòng làm việc.

Top những trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới có mang lại ý tưởng gì cho bạn về các trung tâm dữ liệu tại nước nhà hiện nay? Cùng đóng góp ý kiến để tạo nên các Trung tâm dữ liệu xử lý chính uy tín hơn nữa, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong thời kì công nghệ phát triển như hiện nay nhé!

>> Tìm kiếm liên quan:

 • Trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới,
 • Top những trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới,
 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM