Giải pháp Khôi phục dữ liệu sau thảm họa DRS

Trong thời kỳ nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ ở Việt Nam giai đoạn hiện nay, cùng với sự phát triển như vũ bão của hệ thống CNTT, mọi doanh nghiệp đều coi CNTT như một công cụ tác nghiệp đắc lực. Đi cùng với sự tăng trưởng của doanh nghiệp sẽ kéo theo sự tăng trưởng không ngừng của hệ thống thông tin, nhất là hệ thống lưu trữ dữ liệu. Các doanh nghiệp lớn thường trang bị cho mình các trung tâm dữ liệu với đầy đủ chủng loại thiết bị có cấu hình mạnh, đồng thời ngày càng chú trọng vào các vấn đề bảo đảm an toàn dữ liệu cho hệ thống và nâng cao tính sẵn sàng trong mọi hoạt động trao đổi thông tin, coi đó như một phần quan trọng duy trì hoạt động của doanh nghiệp.

Thảm họa xảy ra dưới rất nhiều hình thức, như động đất, hỏa hoạn, sét đánh, lỗi do hệ thống nguồn điện, đánh Bom, Virus, phá hoại từ nội bộ,v.v gây mất mát dữ liệu hoặc phá hỏng toàn bộ hệ thống, kể cả các thiết bị phần cứng, gây tổn hại không nhỏ cho doanh nghiệp.
Hầu hết các doanh nghiệp lớn khi xây dựng các trung tâm dữ liệu thường trang bị thêm các hệ thống lưu trữ và sao lưu trong nội bộ để đảm bảo an toàn dữ liệu, tuy nhiên hệ thống này sẽ bị vô hiệu khi gặp các thảm họa xảy ra đối với cả tòa nhà.

Giải pháp Khôi phục dữ liệu sau thảm họa (DR) là khả năng khôi phục một trung tâm dữ liệu từ một DR site khác khi site chính gặp thảm họa làm ngưng trệ hoạt động trao đổi thông tin của doanh nghiệp.

Giải pháp Khôi phục dữ liệu thảm họa (DR) của DRS đưa ra dựa trên nền tảng công nghệ của các hãng nổi tiếng trên thế giới như IBM, HP, Veritas, FalconStor, v.v cho phép duy trì hoạt động trao đổi thông tin, nâng cao tính sẵn sàng cho hệ thống, bảo vệ chi phí đầu tư của doanh nghiệp. Với việc là đối tác chiến lược của các hãng nổi tiếng về DR, DRS sẽ đem lại cho khách hàng một giải pháp phù hợp nhất, tận dụng tối đa các thiết bị hiện có của doanh nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, v.v.

Với đội ngũ kỹ sư có tay nghề cao, được đào tạo một cách chuyên nghiệp trong và ngoài nước, DRS sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ khối phục dữ liệu sau thảm họa tốt nhất với sự hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp và nhanh nhất, đảm bảo hỗ trợ duy trì tính liên tục trong hoạt động của doanh nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của giải pháp khôi phục dữ liệu sau thảm họa DRS

Giải pháp Khôi phục dữ liệu sau thảm họa (DR) của DRS được xây dựng dựa trên các chuẩn công nghệ nhân bản dữ liệu từ xa, sử dụng giải pháp quản lý và vận hành hệ thống một cách tự động dựa trên chiến lược nhân bản và phục hồi sau thảm họa đã được lập từ trước.

Công nghệ nhân bản dữ liệu từ xa sử dụng mô hình chuẩn, áp dụng cho mọi hệ thống như Metro Mirroring hoặc Global Mirroring.

Metro Mirroring cho phép nhân bản các logical volume thời gian thực giữa 2 site cách xa nhau tới 300km, sử dụng công nghệ nhân bản dữ liệu đồng bộ giữa 2 site ( site cục bộ và từ xa ).

Global Mirroring cung cấp tính năng sao chép từ xa với khoảng cách lớn giữa 2 site sử dụng công nghệ ASynchorous. Với Global Mirror, dữ liệu mà host ghi tới Storage Unit tại site cục bộ được “shadow” tới Storage Unit tại site từ xa dưới dạng Offline. Khi đó, một bản sao nhất quán của dữ liệu được tự động duy trì trên Storage Unit tại site từ xa.

Giải pháp Khôi phục dữ liệu sau thảm họa (DR) áp dụng cho hệ thống doanh nghiệp vừa và lớn, cần yêu cầu khả năng sẵn sàng cao, sự toàn vẹn của dữ liệu có tính chất sống còn đối với doanh nghiệp. Tại Việt Nam, quy mô các doanh nghiệp chủ yếu ở mức vừa và nhỏ, do vậy giải pháp Khôi phục dữ liệu sau thảm họa (DR) sẽ phù hợp với các doanh nghiệp trong lĩnh vực Ngân hàng, các công ty và tổ chức trong lĩnh vực Tài chính, Viễn thông, Điện lực, v.v.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM