Giải pháp phòng chống và khôi phục dữ liệu sau thảm họa Disaster Recovery

Lập kế hoạch và chuẩn bị cơ sở hạ tầng ứng phó khi thảm họa xảy ra là một công việc rất quan trọng bao gồm: kế hoạch cho việc khôi phục các ứng dụng, dữ liệu, phần cứng, kênh truyền dẫn (kết nối) và các cơ sở hạ tầng CNTT khác.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Khôi phục dữ liệu (Disaster Recovery – DR) phải chuẩn bị nhân sự chủ chốt, kết nối và các phương tiện khác.

Thành phần chính của Disaster Recovery gồm: Trung tâm dữ liệu (với hệ thống các thiết bị máy chủ, máy trạm, thiết bị lưu trữ – Backup, các thiết bị kết nối, hệ thống mạng LAN, SAN-Storage Area Network); Bộ phần mềm quản lý và điều hành và Trung tâm dự phòng dữ liệu từ xa.

Phòng chống thảm họa – Disaster Recovery cho các trung tâm dữ liệu lớn là việc làm không thể thiếu đối với bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào có ứng dụng mạnh mẽ CNTT. Tuỳ theo mức độ và tầm ảnh hưởng của CNTT đối với hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp sẽ có những giải pháp phòng chống thảm họa và an toàn dữ liệu tương ứng.

Bảo vệ hệ thống dữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp sao cho thông tin và dữ liệu luôn trong trạng thái sẵn sàng truy cập là yêu cầu rất quan trọng và cũng chính là vai trò của các trung tâm dữ liệu ( Data center ). Bên cạnh việc sử dụng các phương án sao lưu dữ liệu tại chỗ thì phương án chuẩn bị một Trung tâm dữ liệu dự phòng cho Trung tâm dữ liệu chính trong các trường hợp Trung tâm dữ liệu chính bị các sự cố về thiên tai, hoả hoạn v.v…

Giải pháp Khôi phục dữ liệu thảm họa (Disaster Recovery – DR) của VDO đưa ra dựa trên nền tảng công nghệ của các hãng nổi tiếng trên thế giới như IBM, HP, EMC, Veritas, FalconStor, v.v cho phép duy trì hoạt động trao đổi thông tin, nâng cao tính sẵn sàng cho hệ thống, tiết kiệm và bảo vệ chi phí đầu tư của doanh nghiệp. Với việc là đối tác chiến lược của các hãng nổi tiếng về (Disaster Recovery – DR), VDO sẽ đem lại cho khách hàng một giải pháp phù hợp nhất, tận dụng tối đa các thiết bị hiện có của doanh nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, v.v.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM