Giải pháp QoS và Tối ưu băng thông mạng WAN

Hiệu quả làm việc

Việc triển khai, mở rộng lĩnh vực hoạt động cũng như phạm vi hoạt động của doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ thông tin đã có những đột phá lớn, cho phép doanh nghiệp có thể hiện diện ở khắp nơi mà vẫn cung cấp đầy đủ các loại hình dịch vụ tới cho khách hàng như ở các chi nhánh chính. Tuy vậy, hệ thống càng mở rộng, những khó khăn càng nảy sinh, đặc biệt là trong việc chia sẻ tài nguyên, ứng dụng trong môi trường mạng diện rộng. Rất nhiều ứng dụng hoạt động rất tốt trong môi trường mạng LAN, nhưng lại rất chậm hay không thể hoạt động trên môi trường WAN. Điều này dẫn tới hiệu suất làm việc của các chi nhánh giảm đi đáng kể do hệ thống phục vụ chậm chễ hoặc phải làm việc bằng cách thức thủ công hay ngoại tuyến (off-line). Nhưng làm việc ngoại tuyến cũng làm cho việc khai thác thông tin không hiệu quả, lại phát sinh thêm các nghiệp vụ xử lý các hoạt động ngoại tuyến sau này.

Mức độ an ninh bảo mật của thông tin, dữ liệu

Vấn đề sao lưu, backup dữ liệu tại các chi nhánh cũng là 1 vấn đề rất đáng lưu ý. Đã có những tổ chức tài chính hang đầu trên thế giới bị sụt giảm uy tín nghiêm trọng khi để thất thoát hàng triệu hồ sơ tín dụng của khách hàng trong quá trình vận chuyển các băng từ từ chi nhánh về trung tâm.

Việc sao lưu dữ liệu on-line là một giải pháp tối ưu khắc phục những rủi ro của mất mát thông tin trên đường vận chuyển. Nhưng thời gian sao lưu dữ liệu lại là 1 vấn đề khác phải lưu ý, khi mà thực trạng đường truyền của Việt nam còn chưa ổn định.

Giảm thiểu chi phí

Để một chi nhánh hoạt động tốt, có khả năng cung cấp mọi loại dịch vụ tới khách hàng như tại TW, việc trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cho chi nhánh là việc không thể tránh khỏi. Điều này dẫn tới chi phí đầu tư ban đầu rất tốn kém.

Các giải pháp dịch vụ dữ liệu trên mạng diện rộng ra đời không những giải quyết triệt để các vấn đề nói trên mà còn cho phép các doanh nghiệp xây dựng được hệ thống quản lý chất lượng Công nghệ thông tin cho hệ thống mạng của mình.

Giải pháp của hãng Riverbed là một bộ các công nghệ cho phép tối ưu hóa các dịch vụ dữ liệu trên mạng diện rộng (WDS) và làm việc di động. Giải pháp dựa trên các công nghệ đã được cấp bản quyền cho phép giải quyết các vấn đề của mạng diện rộng (WANs) và hiệu năng của các ứng dụng bao gồm:

 • Giới hạn về băng thông WAN.
 • Giới hạn của các giao thức tầng vận chuyển trong điều kiện độ trễ lớn.
 • Giới hạn của các giao thức ứng dụng trong điều kiện độ trễ lớn.

Với công nghệ RiOS của Riverbed, các doanh nghiệp có thể triển khai các giải pháp phân tán mạng với chi phí về hạ tầng mạng được giảm thiểu và đơn giản trong quản trị. Các tổ chức có thể đạt được các kết quả sau với RiOS:

 • Hiệu suất làm việc tốt hơn: 
  Có thể tăng tốc các ứng dụng lên hàng trăm lần, với hiệu năng như trong môi trường mạng nội bộ (LAN) mà không cần quan tâm đến vị trí của người dùng.
 • Củng cố hạ tầng IT: 
  Với hiệu năng sử dụng dịch vụ đạt được như trong môi trường mạng nội bộ, hạ tầng về công nghệ thông tin có thể được ảo hóa, tập trung mà không ảnh hưởng đến người sử dụng.
 • Giảm mức độ sử dụng băng thông: 
  Các doanh nghiệp có thể giảm được các chi phí về băng thông cũng như không cần nâng cấp đường WAN.
 • Nâng cao khả năng sao lưu, khôi phục và nhân bản: 
  Tăng tốc các thao tác sao lưu, khôi phục và nhân bản, cho phép giảm thiểu khả năng mất dữ liệu, rút ngắn thời gian khôi phục dữ liệu (giảm RPO/RTO). Các file server, application server và thậm chí các vitual machine image có thể được sao lưu trong vài phút, chứ không còn là hàng giờ hay hàng ngày.
 • Tăng cường bảo mật dữ liệu: 
  Dữ liệu tại các chi nhánh có thể được tập trung, giảm được các nguy cơ thất thoát và rủi ro cho doanh nghiệp. Khi đó, việc sao lưu trên băng từ tại các chi nhánh cũng được giảm thiểu.
 • Tăng tốc các ứng dụng bảo mật:
 • Tối ưu hóa lưu lượng SSL mà không làm ảnh hưởng đến cách xác thực end-to-end. Các công ty phải tuân thủ các chuẩn SOX hoặc PCI sẽ dễ dàng đạt được cả hiệu năng cũng như bảo mật cho các ứng dụng.
 • Hỗ trợ tốt hơn cho người dùng di động:
  Giải quyết vấn đề hiệu năng của các ứng dụng cho người dùng đi động, giúp cho họ đạt được hiệu suất cũng như hiệu năng như những người làm việc tại văn phòng.

Giải pháp của Riverbed được thiết kế để cung cấp hiệu năng cao nhất cho các ứng dụng, đó cũng là các mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, trong khi đó vẫn đảm bảo được các yêu cầu về triển khai, quản lý cũng như giám sát các dịch vụ dữ liệu cho mạng diện rộng (WDS) một cách đơn giản. Công nghệ RiOS cung cấp một kiến trúc đồng nhất cho phép giảm thiểu dữ liệu dư thừa, tối ưu hóa giao thức TCP, tối ưu hóa ở mức ứng dụng, các dịch vụ file cho các văn phòng ở xa và các dịch vụ quản lý để cung cấp một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp.

Nguồn: infonet.com.vn

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM