Giải pháp Sao lưu và Khôi phục Dữ liệu DRS

Các sự cố về mất mát dữ liệu thường do các sự cố phần cứng, phần mềm, bị virus tấn công hoặc sai sót của người sử dụng. Đối với các sự cố về hệ thống có thể khắc phục bằng cách sử dụng các thiết bị phần cứng, phần mềm có độ ổn định cao, tăng khả năng dự phòng phần cứng, công nghệ cluster. Tuy nhiên, các sự cố về dữ liệu do virus tấn công, sai sót của người sử dụng thì các giải pháp trên hoàn toàn không có khả năng khắc phục được, vì vậy, sao lưu dữ liệu là giải pháp hết sức quan trọng đối với hệ thống thông tin, đảm bảo an toàn dữ liệu do các sự cố về hệ thống cũng như từ phía người sử dụng.

Để triển khai được hệ thống sao lưu và khôi phục dữ liệu, các doanh nghiệp, các tổ chức bắt buộc phải triển khai một hệ thống các công cụ và các quy trình để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về an toàn dữ liệu. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đều có tình trạng thiếu nhân lực CNTT dẫn đến việc sử dụng hiệu quả các công cụ trở thành vấn đề hết sức khó khăn, và kết quả là việc đầu tư cho hệ thống sao lưu và khôi phục không được tối ưu, khi sự cố xảy ra thì khả năng khôi phục dữ liệu không đáp ứng được yêu cầu, thời gian ngưng trệ của hệ thống cao làm ảnh hưởng lớn tới hoạt động của doanh nghiệp.

Nhận thức được nhu cầu sao lưu và khôi phục dữ liệu của các doanh nghiệp, DRS tích hợp các mô hình sao lưu và khôi phục dữ liệu tự động cho các doanh nghiệp trên cơ sở các công nghệ hiện đại, phù hợp với các điều kiện Việt Nam.

Lợi ích của giải pháp sao lưu dữ liệu và khôi phục dữ liệu DRS

Giải pháp Sao lưu và Khôi phục dữ liệu tự động của DRS được xây dựng trên nền tảng tích hợp các công nghệ hàng đầu về sao lưu và khôi phục dữ liệu của các hãng nổi tiếng trên thế giới như HP, Symantec, IBM, Veritas, FalconStor, v.v…, kết hợp với các cách thức sao lưu dữ liệu tiêu chuẩn công nghiệp đảm bảo việc sao lưu và khôi phục dữ liệu được thực hiện tự động, an toàn, thời gian khôi phục nhanh, các yêu cầu cài đặt, duy trì và nắm bắt các kỹ năng sử dụng là tối thiểu với các nhân viên quản trị hệ thống thông tin.

Đặc điểm nổi bật của giải pháp sao lưu dữ liệu và khôi phục dữ liệu DRS

 • Tích hợp toàn diện cho sao lưu dữ liệu
 • Quy trình khôi phục dữ liệu nhanh chóng
 • Tích hợp khả năng khôi phục khi gặp thảm họa
 • Thực hiện tự động nhiều thao tác
 • Dễ dàng cài đặt và duy trì
 • Tối ưu hoá vốn đầu tư cho khách hàng

Tích hợp toàn diện cho sao lưu dữ liệu bao gồm các gói tích hợp với các chức năng sao lưu trực tuyến cho các loại dữ liệu bao gồm hệ thống File, các hệ thống CSDL, các ứng dụng; tích hợp khả năng thực hiện trên nhiều môi trường hệ điều hành – Windows, Linux hay Unix thương mại; đa dạng về phương tiện lưu trữ: Băng từ, đĩa cứng, đĩa quang mà được các phần mềm sao lưu hỗ trợ.

Các đặc tính quan trọng của giải pháp sao lưu dữ liệu DRS, bao gồm:

 • Tích hợp chức năng quản lý sao lưu tập chung
 • Chuẩn hóa, tối ưu phương pháp sao lưu đảm bảo tốc độ cao
 • Thiết lập chiến lược sao lưu dữ liệu tự động, tính an toàn cao
 • Thiết lập sẵn cơ chế tự động khởi động lại các thao tác lỗi
 • Cấu hình cho phép thực hiện đồng thời với nhiều loại dữ liệu
 • Thiết lập chế độ nén dữ liệu để giảm thời gian và dung lượng lưu trữ

Quy trình khôi phục dữ liệu nhanh chóng bao gồm quy trình, các tiện ích khôi phục với các loại dữ liệu file thông thường tới CSDL, cho phép khôi phục dữ liệu nhanh và hiệu quả hơn so với phương pháp khôi phục thông thường. Đặc tính quan trọng của khôi phục gồm:

 • Quy trình khôi phục đã được chuẩn hóa, được tích hợp sẵn các công cụ hỗ trợ khôi phục với các loại CSDL, các ứng dụng khác nhau
 • Có thể lựa chọn khôi phục dữ liệu tại bất cứ thời điểm nào phù hợp với chiến lược sao lưu đã thiết lập
 • Có thể chọn khôi phục từng phần hay khôi phục toàn bộ với dữ liệu bị sự cố; có các tiện ích bổ sung nhằm cung cấp khả năng tự động khởi động lại các thao tác lỗi.

Tích hợp khả năng khôi phục khi gặp thảm họa

Đối với các sự cố nghiệm trọng, DRS đã tích hợp các quy trình, các công cụ thực hiện đảm bảo có thể thực hiện hồi phục lại toàn bộ hệ thống trên cơ sở dữ liệu đã được sao lưu. Các đặc tính quan trọng bao gồm:

 • Thực hiện tự động khôi phục hệ thống với đĩa cài đặt hệ điều hành
 • Tự động thiết lập lại cấu hình hệ thống đĩa
 • Tự động khôi phục File hệ điều hành, các file ứng dụng, các file cấu hình
 • Thực hiện khôi phục dữ liệu ứng dụng còn lại theo quy trình phù hợp

Thực hiện tự động nhiều thao tác

Để giảm thiểu yêu cầu từ phía người quản trị, DRS đã tích hợp cấu hình với các tính năng tự động mức tối đa, bao gồm:

 • Tự động sao lưu dữ liệu theo chiến lược sao lưu được thiết lập, tự động khởi động lại các thao tác lỗi
 • Tự động thực hiện các chức năng duy trì đơn giản như lau đầu từ khi bẩn, tự động chuyển sang phương án dự phòng ( như đĩa cứng ) khi thiết bị lưu trữ chính bị sự cố
 • Tự động lưu nhật ký sao lưu và đưa ra thông báo như qua hệ thống Email cho cán bộ quản trị, v.v ...

Dễ dàng cài đặt và duy trì

Với gói cài đặt tích hợp, quy trình cài đặt, vận hành được tự động và đơn giản hóa các thao tác đảm bảo việc cài đặt và duy trì hệ thống sao lưu và khôi phục là đơn giản nhất, nhanh nhất, dễ dàng nắm bắt những kiến thức để quản lý các quy trình sao lưu và khôi phục với dữ liệu. Giải pháp tích hợp chỉ cần cài đặt một lần duy nhất cho các tiện ích đơn. Các thao tác điều khiển đơn giản, các lựa chọn tối ưu được thiết lập phù hợp và tự động trong quá trình cài đặt đảm bảo khả năng thuận tiện tối đa cho người sử dụng.

Tối ưu hoá vốn đầu tư

Giải pháp Sao lưu và Khôi phục dữ liệu tự động của DRS đã đóng gói và tích hợp trên cơ sở công nghệ của các hãng hãng đầu trên thế giới. Dữ liệu được đảm bảo sao lưu và khôi phục một cách tự động và hoàn chỉnh, giúp cho giảm chi phí quản lý dữ liệu, giảm chi phí về nhân lực quản trị, giảm các chi phí, thời gian khôi phục dữ liệu khi có sự cố; đảm bảo các giảm thiểu các ảnh hưởng của sự cố dữ liệu đối với hoạt động của tổ chức, các doanh nghiệp.

Đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ sao lưu dữ liệu và khôi phục dữ liệu DRS

Các doanh nghiệp, tổ chức có mô hình ứng dụng CNTT phục vụ các hoạt động tác nghiệp nhiều và thường xuyên như: Ngành tài chính - Ngân hàng, Công ty Chứng khoán, tổ chức và doanh nghiệp tín dụng, Bảo hiểm, ngành thuế, ngành hải quan, doanh nghiệp lớn, Trường đại học, các bộ ban ngành nhà nước,…

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM