Hiểu một cách đúng nghĩa về VPS

Bạn thật sự hiểu về máy chủ ảo ? Có thể bạn đang dùng nhưng chưa hiểu hết các tính năng và cách sử dụng, ở bài viết này và các bài sau DRS xin cung cấp lần lượt các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về máy chủ ảo và các tính năng của VPS.

Máy chủ ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Trong khi trên 1 server chạy Share Host thì có thể có hàng trăm tài khoản cùng chạy 1 lúc, nhưng trên server chạy VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do vây, VPS có hiệu năng cao hơn Share Host rất nhiều lần.

Mỗi máy chủ là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng, có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. Do vậy, VPS hạn chế 100% khả năng bị tấn công hack local.

Trên 1 server chạy Share Host có nhiều Website chạy chung với nhau, chung tài nguyên server, nếu 1 Website bị tấn công Ddos, botnet quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến các Website khác cùng server, riêng server VPS, một tài khoản VPS bị tấn công thì mọi tài khoản VPS khác trên server đều không bị ảnh hưởng.

VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và những trang Web lớn hoặc mã nguồn nặng, nếu chạy trên Share Host sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, VPS sẽ đòi hỏi người sử dụng phải biết thêm một số kiến thức quản lý như cấu hình server, bảo mật...

Các đặc tính của VPS tại Powernet:

  • Server chuyên nghiệp chính hãng Dell, sử dụng các dòng CPU mạnh.
  • Khả năng nâng cấp RAM  và HDD trong vòng 5 phút.
  • Hỗ trợ 2 Hệ Điều Hành Linux / Windows Server, 1 IP tĩnh, băng thông cực lớn.
  • Được cài đặt sẵn các chức năng, module, lib... cần thiết cho vận hành website.
  • Số lượng domain, database, ftp, email K.G.H, toàn quyền quản trị server SSH / Remote.
  • Video, tài liệu, ebook hướng dẫn sử dụng minh họa rõ ràng & dễ hiểu.
  • Máy chủ đặt tại Việt Nam tại đảm bảo việc truy nhập rất nhanh và ổn định.
  • Hỗ trợ trực tuyến và đường dây nóng 24/7 (24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần).

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ ( Co-location Server) cung cấp không gian đặt thiết bị riêng biệt cho khách hàng, đảm bảo khách hàng được sử dụng hạ tầng chuyên nghiệp và hiện đại của các trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn Tier 3 của DRS. Khi sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, khách hàng có toàn quyền sử dụng và quản lý máy chủ của mình, tự quyết định cấu hình máy chủ hay nâng cấp cho hệ thống máy chủ và thiết bị mạng mà không bị giới hạn.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM