Giới thiệu các giải pháp ảo hóa cho máy chủ

Công nghệ ảo hóa ngày một hiện đại và ứng dụng nhiều vào công nghệ hiện nay. Chắc hẳn bạn đã một vài lần nghe nhắc đến các cụm từ liên quan đến ảo hóa như máy chủ ảo, ổ đĩa ảo, RAM ảo,… vậy đã bảo giờ bạn thắc mắc ảo hóa là gì, các giải pháp ảo hóa cho máy chủ là gì? Vì sao phải sử dụng các công nghệ ảo hóa đó chưa? Cùng tìm hiểu bài viết dưới dây và tự mình giải đáp những thắc mắc dđó ngay sau đây nhé!

Công nghệ ảo hóa là gì?

Công nghệ ảo hóa được xây dựng trên ý tưởng một chiếc máy chủ vậy lý. Khi người dùng muốn tách máy chủ thành nhiều máy nhỏ hoạt động độc lập, tách biệt nhau. Khi đó, người dùng đã tìm ra một công nghệ tạo ra tầng trung gian giữa phần cứng và phần mềm của máy tính. Đó là công nghệ ảo hóa.

Vì sao cần sử dụng công nghệ ảo hóa?

Với mục đích giúp mọi doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí bằng cách tận dụng tối đa các thiết bị phần cứng sẵn có của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư mà vẫn giúp việc quản lý của doanh nghiệp trở nên nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng nhất. Chính vì vậy, công nghệ ảo hóa đã và đang trở thành xu hướng không thể thiếu của hầu hết mọi doanh nghiệp.

Giới thiệu các giải pháp ảo hóa cho máy chủ

Ngày nay, các doanh nghiệp đã chọn lựa sử dụng công nghệ ảo hóa vào quy mô công ty mình. Dưới đây là các giải pháp ảo hóa cho máy chủ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Công nghệ ảo hóa hệ thống lưu trữ

Đây là giải pháp cơ bản của việc giả lập, mô phỏng các công việc lưu trữ từ các thiết bị vật lý như ổ đĩa hay băng từ. Giúp tăng tốc khả năng truy xuất dữ liệu từ các thiết bị này. Ngoài ra, thay vì định vị máy chủ hoạt động để truy xuất, giải pháp ảo hóa hệ thống lưu trữ sẽ mô phỏng cách thiết bị này, giúp tiết kiệm tối đa thời gian xử lý.

Ảo hóa hệ thống mạng

>> Tin cùng chuyên mục: Nên tự xây dựng hay thuê ngoài trung tâm dữ liệu?

Đây là một tiến trình được hợp nhất tất cả các nguồn tài nguyên thành một hệ thống mạng ảo. Sau đó, các tài nguyên này được phân chia nhỏ hơn, sẽ được gắn vào một thiết bị nào đó.

Ảo hóa ứng dụng

Ảo hóa ứng dụng giúp người dùng tách rời các mối liên hệ giữa ứng dụng và hệ điều hành, giúp người dùng dễ dàng sắp xếp, xử lý các thông tin, ứng dụng theo ý muốn. Việc quản lý các thông tin trên máy chủ ảo sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với máy chủ hoạt động bình thường. Ngoài ra, việc giải quyết các xung đột phần mềm cũng được ảo hóa.

Ảo hóa hệ thống máy chủ

Máy chủ ảo cho phép người dùng hoạt động trên nhiều máy chủ vật lý khác nhau. Từ đó, mang lại những tính năng hữu ích như khả năng dễ dàng thiết lập các ứng dụng với máy chủ ảo cùng các tính năng di động. Nhờ ảo hóa hệ thống trên máy chủ mà việc quản lý tài nguyên, chia sẻ thông tin trở nên dễ dàng, nhanh chóng và phù hợp với người dùng. Hiệu suất làm việc từ đó cũng được tăng cao.

Để các dịch vụ ảo hóa của khách hàng được bảo vệ an toàn, trung tâm dữ liệu đã ra đời. Trung tâm xử lý dữ liệu chính là nơi lưu trữ an toàn nhất hệ thống ảo hóa của các đơn vị doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết Giới thiệu các giải pháp ảo hóa cho máy chủ. Chắc hẳn bạn đọc đã tự tìm cho mình những câu trả lời cho riêng mình. Cùng đến với DRS để tìm hiểu chi tiết hơn về các đầu dịch vụ.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM