Nên tự xây dựng hay thuê ngoài trung tâm dữ liệu?

Đứng trước sự phát triển nhanh đến chóng mặt của ngành công nghệ hiện nay, cùng với sự bùng nổ của cơ sở dữ liệu, nhu cầu sử dụng trung tâm dữ liệu là vô cùng cần thiết đối với mọi doanh nghiệp. Và còn đặc biệt quan trọng hơn nữa đối với các công ty hoạt động đa lĩnh vực. Vậy nên xây dựng hay thuê ngoài trung tâm dữ liệu để đạt được kết quả tối đa và tiết kiệm chi phí nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác bạn nhé!

Nên xây dựng hay thuê ngoài trung tâm dữ liệu?

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, nhiều doanh nghiệp đã phải bỏ ra một chi phí khá lớn cho việc tự xây dựng trung tâm dữ liệu.

Khi xây dựng trung tâm dữ liệu tại 56 quốc gia, qua việc kiểm chứng hơn 550 trung tâm dữ liệu, có thể đưa ra kết luận: Khi tự xây dựng trung tâm dữ liệu, sẽ gây ra những hậu quả không tốt trong quá tình sử dụng, vận hành và khai thác trung tâm, cụ thể như:

  • Khả năng tích hợp với các hệ thống phức tạp kém.
  • Thông tin xuyên suốt quá trình sử dụng bị ngắn lại, ảnh hưởng không tốt cho người dùng.
  • Việc thiêt kế phải thay đổi thường xuyên.
  • Các vật liệu, sản phẩm, thiết bị có thể bị thay thế.

Với các vấn đế trên, sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chi phí, khả năng quản lý cũng như tiến độ triển khai dự án trong quá trình sử dụng.

Làm sao để khắc phục các tình trạng trên? Trong những năm gần đây, sự xuất hiện của các đơn vị cung cấp dịch vụ thuê trung tâm xử lý dữ liệu chính ra đời, giúp các đơn vị tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn mà vẫn sử dụng dịch vụ.

Những lý do vì sao doanh nghiệp nên thuê trung tâm dữ liệu

Thực tế cho thấy, những doanh nghiệp tự xây dựng trung tâm dữ liệu phải bỏ ra một khoản chi phí ban đầu khá lớn. Ngoài ra, còn chi phí hao mòn, chi phí bảo trì theo năm tháng. Dần dần, sẽ thành gánh nặng cho doanh nghiệp đó.Còn với doanh nghiệp thuê ngoài trung tâm dữ liệu, khách hàng chỉ phải trả cho những đầu dịch vụ mình sử dụng, từ đó chi phí bảo trì ,bảo hành sẽ được giảm đi phần nào. Không chỉ có vậy, các đơn vị thuê ngoài không phải quan tâm đến vấn đề bảo trì ,bảo hành máy bởi sẽ có một đội ngũ giám sát máy và những công việc liên quan khác giúp trung tâm dữ liệu của bạn hoạt động tốt nhất.

Vậy Nên tự xây dựng hay thuê ngoài trung tâm dữ liệu? Chắc chắn việc thuê ngoài sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều đối với mọi doanh nghiệp. Thuê ngoài trung tâm dữ liệu dự phòng – sự lựa chọn thông minh của mọi doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Cách phân loại các máy chủ hiện nay

DRS.vn – đơn vị cung cấp các dịch vụ trung tâm xử lý chính, trung tâm xử lý dữ liệu dự phòng với mục tiêu mang đến cho khách hàng các giải pháp công nghệ thông tin hiệu quả, nhanh chóng và an toàn nhất. Giúp các đơn vị tập trung thời gian vào mục tiêu kinh doanh.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM