Lý do cần phải sử dụng giải pháp khôi phục dữ liệu sau thảm họa ?

Trong thời kỳ nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ ở Việt Nam giai đoạn hiện nay, cùng với sự phát triển như vũ bão của hệ thống CNTT, mọi tổ chức, doanh nghiệp đều coi CNTT như một công cụ tác nghiệp đắc lực. Đi cùng với sự tăng trưởng của tổ chức, doanh nghiệp sẽ kéo theo sự tăng trưởng không ngừng của hệ thống CNTT, nhất là hệ thống lưu trữ dữ liệu. Các doanh nghiệp lớn thường tự xây dựng cho mình các trung tâm dữ liệu ( Data center ), phòng máy chủ ( Server Room ) với đầy đủ chủng loại thiết bị có cấu hình mạnh, đồng thời ngày càng chú trọng vào các vấn đề bảo đảm an toàn dữ liệu cho hệ thống và nâng cao tính sẵn sàng trong mọi hoạt động trao đổi thông tin, coi đó như một phần quan trong duy trì hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.

Thảm họa có thể xảy ra dưới rất nhiều hình thức, như thiên tai, bão lũ lụt, động đất, sóng thần, hỏa hoạn, sét đánh, lỗi do hệ thống nguồn điện, chiến tranh, đánh bom, Virus, cháy nổ, phá hoại từ nội bộ,v.v gây mất mát dữ liệu hoặc phá hỏng toàn bộ hệ thống, kể cả các thiết bị phần cứng, gây tổn hại không nhỏ cho tổ chức, doanh nghiệp.

Hầu hết các doanh nghiệp lớn khi xây dựng các trung tâm dữ liệu, phòng máy chủ thường trang bị thêm các hệ thống lưu trữ và sao lưu trong nội bộ để đảm bảo an toàn dữ liệu, tuy nhiên hệ thống này sẽ bị vô hiệu khi gặp các thảm họa xảy ra đối với cả tòa nhà hoặc một vùng địa lý.

Giải pháp Khôi phục dữ liệu sau thảm họa ( Disaster Recovery – DR ) là giải pháp đảm bảo khả năng khôi phục một trung tâm dữ liệu từ một site khác khi site chính gặp thảm họa làm ngưng trệ hoạt động trao đổi thông tin của tổ chức, doanh nghiệp.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM