Mỹ sẽ xây dựng 2 trung tâm lưu trữ dữ liệu tại VN

Cty DOT VN Inc., (Mỹ) đang tiến hành tiến hành khảo sát và làm việc với một số đơn vị trong nước để hợp tác đầu tư xây dựng Trung tâm lưu trữ dữ liệu Internet (IDC) tại Việt Nam.

Theo dự tính, Dot VN Inc., là chủ đầu tư dự án sẽ phối hợp với Công ty Cerelink® (Hoa Kỳ) thiết kế và xây dựng hai Trung tâm IDC có giá trị đầu tư lên tới hàng chục triệu USD phục vụ nhu cầu thuê máy chủ, lưu trữ và phục hồi dữ liệu, bảo mật thông tin và các ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất cho các công ty nước ngoài đang sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, các cơ quan chính phủ, các ngân hàng, doanh nghiệp cũng như nhu cầu của thị trường 85 triệu dân Việt Nam.

Dự tính trung tâm đầu tiên sẽ được xây dựng tại khu vực Hà Nội và tiếp theo là ở TP.HCM.

Theo đánh giá của ông Richard Draper, Giám đốc điều hành của Cerelink®, tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ đã biến Việt Nam trở thành điểm lựa chọn lý tưởng của chúng tôi để áp dụng các giải pháp công nghệ tiến tiến nhất thậm chí chưa từng được ứng dụng kể cả tại Hoa Kỳ.

DOT VN Inc., l nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc gia (.VN) trực tuyến trên toàn cầu. Hiện Công ty đã thiết lập quan hệ chặt chẽ với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam như VNPT, Netsoft, VDC, FPT và xây dựng hệ thống gần 70 đại lý tại khắp 40 quốc gia trên thế giới.

Theo các chuyên gia, việc xây dựng các trung tâm lưu trữ dữ liệu là hoạt động cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Tại Việt Nam, mới đây Ngân hàng Sài gòn Thương tín (Sacombank) và một số doanh nghiệp, ngân hàng trong nước cũng đã đầu tư xây dựng các Trung tâm lưu trữ dữ liệu, tuy nhiên phần lớn ở qui mô nhỏ chủ yếu phục vụ cho hệ thống nội bộ. Để xây dựng trung tâm lưu trữ của mình Sacombank đã đầu tư tới  2 triệu USD.

Phạm Tuyên

Việt Báo (Theo_Tiền Phong)
 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM