Những ngày đáng nhớ của bạn - Cách đặt mật khẩu dễ nhớ

Một phương pháp khác là sử dụng đến các con số. Để nhớ các con số ngẫu nhiên một cách chính xác không phải là một việc đơn giản. Tuy nhiên, một trong những kỹ thuật mà tôi được học từ chính cha của mình đó là ông thường sử dụng những con số gắn liền với ngày trọng đại của gia đình cho việc lựa chọn vé số.

Con số đầu tiên được nhiều người nghĩ tới và sử dụng là ngày sinh nhật và thật không may bởi những ngày đó là quá dễ dàng đối với hacker. Bạn cần một ngày có độ bảo mật cao hơn, hay nói cách khác là hãy sử dụng ngày có sự kiện quan trọng và đáng nhớ với bạn nhưng phải chắc chắn rằng không ai biết về nó. Đó có thể ngày đầu tiên bạn hôn ai đó hay ngày bạn được bố mẹ mua cho chiếc xe mới.

Hãy liệt kê 3 ngày mà bạn chắc chắn sẽ nhớ và xếp chúng lên cùng một hàng. Thay thế các dấu gạch chéo bằng ký tự l và ngăn cách  giữa các ngày bằng ký tự "_" rồi kết thúc nó bằng một ký tự đặc biệt như "!" hoặc "#" bạn sẽ có được một mật khẩu kiểu như sau: "10l08l86_03l14l94_09l06l98#"

Đây là mật khẩu gồm 27 ký tự vì thế nó chỉ có thể sử dụng trong các hệ thống xử lý được các chuỗi mật khẩu dài với độ bảo mật cao nhất.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM