Những quan niệm sai lầm về máy chủ

Máy chủ thường là những máy chuyên dụng, nghĩa là chúng không thực hiện nhiệm vụ nào khác bên cạnh các nhiệm vụ xử lý dịch vụ phức tạp trong hệ thống của chúng. Tuy nhiên, trên các hệ điều hành đa xử lý, một máy tính có thể xử lý vài chương trình cùng một lúc. Nhiều người vẫn nghĩ sử dụng bộ máy tính để bàn (desktop) vẫn có thể thực hiện được các nhu cầu của các game thông thường. Có thể bạn sẽ nghĩ về máy chủ như là một chiếc PC bí ẩn thực hiện tất cả những nhiệm vụ của các bộ máy tính bàn nhưng ở một chế độ mở.

Nhưng trên thực tế, một máy chủ trong một doanh nghiệp nhỏ hay một phòng game với khoảng 30 máy là để điều khiển, phản hồi các yêu cầu từ các máy con khác hoặc giúp cho việc truy cập, chia sẻ nội dung, hay cơ sở dữ liệu giữa các người sử dụng trong mạng nhanh hơn.

Một ví dụ cho một máy chủ hạng vừa, sử dụng cường độ cao hơn cho chức năng lưu trữ và hồi phục dữ liệu của cơ sở dữ liệu đó là một hệ thống máy chủ đích thực có sử dụng bộ vi xử lý Intel® Xeon® processor E3-1200 v3 sở hữu những tính năng có thể giúp các tiệm internet hay các phòng game có số lượng máy lớn đạt được lợi ích bền vững trong kinh doanh dài hạn.

 

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM