Sẵn sàng để đón đầu xu hướng Trung tâm Dữ liệu

TP.HCM, ngày 9/10/2014, Công ty cung cấp các giải pháp về điện Schneider Electric đã tổ chức hội thảo giải pháp trung tâm dữ liệu (TTDL) với chủ đề “Sẵn sàng tăng trưởng kinh doanh với hạ tầng trung tâm dữ liệu đổi mới sáng tạo” dành cho các chuyên gia và chuyên viên quản lý IT, hệ thống thiết bị tại nhiều công ty thuộc các lĩnh vực khác nhau ở Việt Nam.

Trong khuôn khổ hội thảo, Schneider Electric công bố các giải pháp chính và mới nhất trong năm 2014 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của doanh nghiệp về các dịch vụ quản lý năng lượng, tối ưu hóa sử dụng năng lượng và hiệu suất hoạt động của trung tâm dữ liệu.

Theo đó, các chuyên gia đã cập nhật những xu hướng mới nhất về TTDL, mức độ ảnh hưởng của TTDL tới hệ thống và hạ tầng vật lý mà doanh nghiệp đang vận hành. Các chuyên gia khẳng định TTDL sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận. Mặt khác, Các TTDL ngày nay không nên là những trung tâm chỉ ngốn chi phí mà chúng cần phải mang lại giá trị về mặt kinh doanh. Việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và mức độ sẵn sàng của hệ thống đòi hỏi phải nhìn nhận lại một cách nghiêm túc về các TTDL hiện tại.

Ông Ivan Habovcik, Phó Tổng Giám đốc, phụ trách Bộ phận Giải pháp CNTT, công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam, cho biết: “Nếu như trước đây, cuộc cách mạng của điện toán đám mây, dữ liệu lớn và phân tích và mới đây nhất là Internet của vạn vật (IoT) được coi là xu hướng thì nay chúng đã và đang diễn ra mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển của TTDL và thu hút sự quan tâm ngày càng lớn về hiệu quả sử dụng năng lượng."

Trước những thách thức mà các Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO) hiện nay phải đối mặt về hiệu quả vận hành và an ninh, cũng trong buổi lễ, Schneider Electric giới thiệu hạ tầng hỗ trợ toàn diện và phần mềm quản lý “tất-cả-trong-một” giúp đảm bảo TTDL của các khách hàng trở nên “kinh doanh sáng tạo, hướng tới tương lai”. Ba giải pháp hạ tầng mới nhất mà Schneider Electric giới thiệu tại hội thảo này gồm có hệ thống làm mát chính xác InRow thế hệ thứ 2, Hệ thống UPS ba pha Galaxy VM, và công cụ phần mềm quản lý hạ tầng StruxureWare Data Center Operation v7.4.

Các giải pháp toàn diện của Schneider Electric giúp liên kết tất cả các tiểu hệ thống trong TTDL và đảm bảo đạt hiệu suất phối hợp cao nhất, nhờ đó các CIO có thể xây dựng một hệ thống hỗ trợ thực sự mạnh mẽ nhằm phục vụ tăng trưởng kinh doanh.

Ông Ivan Habovcik nói: "Tổng thể chúng tôi có thể giúp tiết giảm khoảng 30% chi phí vận hành và chi phí đầu tư.” Cụ thể, với giải pháp đưa ra, Schneider Electric tự tin có thể giúp doanh nghiệp giảm tổng chi phí vòng đời TTDL lên tới 13% và tiết kiệm 30% chi phí dành cho cơ sở hạ tầng vật lý TTDL trong vòng 10 năm, tối đa hóa mức độ sẵn sàng của TTDL từ tỉ lệ 99,9% lên đến mức 99,999%, khả năng vận hành nhanh chóng dễ dàng, giảm thiểu thời gian thiết kế và xây dựng từ nhiều năm xuống chỉ còn vài tuần, và đưa ra mức giả lập cao cấp về vận hành - năng lượng - tiết kiệm.

Được biết, Schneider Electric là công ty đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực quản lý năng lượng với doanh thu 24 tỷ Euro trong năm 2013, có trên 150.000 nhân viên ở trên 100 quốc gia. Schneider Electric cung cấp các giải pháp tích hợp trên nhiều lĩnh vực như năng lượng và cơ sở Hạ tầng, các ngành công nghiệp và sản xuất máy móc, cao ốc thương mại và Văn phòng, trung tâm dữ liệu và mạng. Ở Việt Nam, sản phẩm của Schneider Electric được xem là phổ biến và thông dụng, chẳng hạn như ổ lưu điện APC và các loại phích cắm. 

Nguồn : http://nhipcaudautu.vn/

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM