Sử dụng mẫu trên bàn phím của bạn - Mẹo đặt mật khẩu an toàn dễ nhớ.

Sử dụng mẫu trên bàn phím của bạn

Dưới đây là phương pháp thiết lập mật khẩu thú vị sử dụng kỹ thuật tương tự như mô hình đăng nhập ở các smartphone hiện nay. Trong trường hợp này, những gì bạn làm là sử dụng bàn phím của bạn và tự tạo ra các hình vẽ, sau đó sử dụng các chữ cái và con số để tạo mật khẩu. Ví dụ bạn tạo ra hình vẽ trên bàn phím như hình dưới đây:

Nếu bạn bắt đầu tại số 3 như hình vẽ này thì nó khá dễ dàng cho mỗi lần vẽ. Với phương pháp này bạn có thể vẽ các hình ảnh dễ nhận biết hoặc chữ cái ngay trên bàn phìm. Nếu thực hiện như hình minh họa trên, mật khẩu nhận được như sau: "3waxcvgy7890-=".

Việc sử dụng phương pháp này bạn có thể tạo ra các hình vẽ phức tạp để tăng độ dài, bảo mật cho mật khẩu. Các hacker thường tìm mật khẩu bằng cách chạy một thuật toán dò tất cả mật khẩu có thể tạo ra trên bàn phím bằng cách kết hợp ngẫu nhiên tất cả các phím với nhau, do vậy bạn hãy cố gắng tạo ra các hình vẽ phức tạp nhất có thể, chẳng hạn như quay ngược, gấp khúc hoặc tạo ra những đường chéo phức tạp, sẽ khiến cho haker gặp rất nhiều khó khăn.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM