Sự sụp đổ của thị trường server - Tại sao IBM nên bán lại mảng server cho Lenovo

BM mong muốn mình không phải là một phần của sự sụp đổ sắp tới của thị trường server. Ngày càng có nhiều công ty từ bỏ server để chuyển sang máy chủ đám mây, đồng nghĩa với việc số lượng server được bán ít hơn. Bên cạnh đó, các công ty Internet với những server mạnh như Facebook và Google đã mua các loại máy chủ giá rẻ được làm theo yêu cầu của khách hàng (customized white-box servers). Điều này sẽ đe dọa hình thức bán hàng truyền thống của HP, Dell và IBM.

Không ai ngoài IBM và Lenovo biết được thương vụ này trị giá bao nhiều, nhưng theo một nguồn tin thân cận, nó sẽ có giá từ 2,5 – 4,5 tỷ USD, tùy vào giá trị tài sản và nợ bao gồm.

Lenovo đã sẵn sàng để tiến lên:

Không phải ai cũng đồng ý rằng IBM sẽ hưởng lợi nhiều từ việc bán đi x86. Nhà phân tích Sergis Mushell đã nói rằng nều không có x86, IBM chỉ còn lại những dàn máy chạy hệ xử lý Power, và nhu cầu cho sản phẩm này đang đi xuống.

 

Trong khi đó, Lenovo đang rất có tham vọng vươn lên với thị trường PC. Năm ngoái, công ty đã thông báo hợp tác với EMC, Lenovo có dự định giới thiệu server x86 bao gồm hệ thống bộ nhớ của EMC. Lenovo đã đồng ý bán cho EMC sản phẩm mạng lưới bộ nhớ tại Trung Quốc như một phần trong thỏa thuận.

Với một tương lại tươi sáng khi sở hữu được x86, Lenovo có thể sẵn sàng đưa ra những lời đề nghị mà IBM khó có thể từ chối.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM