Công nghệ ảo hóa và những điều cần biết

Với nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng nhiều, việc sử dụng hiệu quả tài nguyên mà vẫn đảm bảo sự thuận tiện, tính linh động cũng như khả năng bảo mật, độ an toàn cao ngày càng trở nên quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dùng mà công nghệ ảo hóa máy chủ đã ra đời. Vậy công nghệ ảo hóa cũng như những lợi ích nó mang lại cho người dùng là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay đề tài Công nghệ ảo hóa và những điều cần biết trong nội dung bài viết dưới đây.

Khái niệm công nghệ ảo hóa

Công nghệ ảo hóa là công nghệ được thiết kế nhằm mục đích tạo ra tầng trung gian giữa phần cứng và phần mềm máy tính. Như vậy, từ 1 máy chủ vậy lý, người dùng có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy chủ ảo được tạo ra là một hệ thống riêng biệt, hệ điều hành cũng như các ứng dụng được tách rời nhau tạo thành một hệ thống riêng biệt.

Vì sao cần sử dụng công nghệ ảo hóa?

Xu hướng ảo hóa đã và đang trở thành xu hướng chung của hầu hết các doanh nghiệp. Bởi đây được coi là công nghệ giúp các đơn vị đó giảm thiểu tối đa chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả bởi khả năng tận dụng tối đa năng suât của các thiết bị phần cứng.

Áp dụng công nghệ ảo hóa nhằm mục đích tiết kiệm tối đa không gian lưu trữ dữ liệu, nguồn điện, các giải pháp vận hành cũng như bảo trì hệ thống. Việc quản lý các máy riêng lẻ cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

>> Tin cùng chuyên mục: Vấn đề bảo mật dữ liệu doanh nghiệp hiện nay

Việc áp dụng công nghệ ảo hóa tại Việt Nam

Công nghệ ảo hóa tại Việt Nam vẫn chưa được nhiều các đơn vị doanh nghiệp chú ý đến, bởi họ chưa nhận biết được sự cần thiết của việc lưu trữ dữ liệu bằng các công nghệ ảo hóa tiên tiến. Tuy nhiên, nếu không sử dụng các công nghệ ảo hóa, các doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ còn phải tốn một khoản chi phí khá lơn cho việc bảo dưỡng, sửa chữa cũng như duy trì hệ thống dữ liệu cồng kềnh của mình.

Hiểu được tâm lý cũng như những gì các doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt, DRS cung cấp đến khách hàng dịch vụ Cho thuê trung tâm dữ liệu dự phòng chất lượng. Các doanh nghiệp cần biêt những lợi ích ảo hóa mang lại, cũng như việc bảo mật dữ liệu của mỗi đơn vị. Mỗi doanh nghiệp nên sở hữu cho mình một hệ thống ảo hóa cũng như hệ thống lưu trữ, bảo mật dữ liệu chuyên nghiệp, bawys kịp với xu thế phát triển của trên toàn thế giới.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM