Vì sao cần mã hóa dữ liệu cho các doanh nghiệp?

Bạn có chắc khi truyền gửi thông tin, dữ liệu qua lại giữa các máy tính qua hệ thống mạng, dữ liệu sẽ đến được với người nhận 100% mà không bị xâm phạm, sao lưu, đánh tráo hay lấy cắp không?  Không có gì là chắc chắn cả, dữ liệu có thể bị đánh tráo bất cứ lúc nào, và đây là lý do vì sao cần mã hóa dữ liệu.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, mọi dữ liệu không được bảo vệ đều có khả năng bị theo dõi. Hacker không bỏ qua đối tượng nào, từ cá nhân đến các tổ chức, doanh nghiệp lớn đều trong phạm vi của chúng. Có thể đối với mỗi cá nhân chỉ là những dòng tin nhắn, cuộc gọi nên không có sự ảnh hưởng nhiều nhưng với các dữ liệu của tổ chức, doang nghiệp lại khác. Đó là những thông tin tuyệt mật mà nếu để lộ ra bên ngoài sẽ gây ra những thiệt hại vô cùng to lớn.

Vì sao cần mã hóa dữ liệu? với những lý do trên, việc mã hóa dữ liệu là vô cùng quan trọng, tránh sự dòm ngó, theo dõi hay đánh cắp của hacker.

Vậy mã hóa dữ liệu là gì? Chúng ta cùng DRS đi tìm hiểu quá trình mã hóa dữ liệu nhé!

Vì sao cần mã hóa dữ liệu

Mã hóa dữ liệu đơn giản chỉ là tăng khả năng bảo mật của dữ liệu bằng cách chuyển dữ liệu sang một dạng khác làm các hacker không khai thác được bất kỳ thông tin nào. Vì vậy mà mã hóa dữ liệu là việc làm vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp.

Những ưu điểm mã hóa dữ liệu mang đến ta thấy rõ nhất là khả năng bảo mật thông tin trước các mối nguy hiểm đến từ những tác nhân bên ngoài như hacker hay các phần mềm gián điệp. Tuy nhiên, để bảo mật dữ liệu an toàn nhất ,chúng ta không nên sử dụng trên máy tính cá nhân, bởi chúng tốn nhiều tài nguyên của CPU cũng như làm chậm quá trình xử lý dữ liệu. Thay vào đó, doanh nghiệp nên nhờ đến Trung tâm dữ liệu xử lý chính uy tín. Với chất lượng dịch vụ đảm bảo, giúp dữ liệu của khách hàng được đảm bảo nhất.

Để tìm hiểu chi tiết về các dịch vụ lưu trữ dữ liệu, bảo mật dữ liệu chuyên nghiệp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số: 0936 300 136 – 0936 108 858

>> Các tìm kiếm liên quan:

  • các phương pháp mã hóa dữ liệu,
  • các loại mã hóa dữ liệu,
  • mã hóa dữ liệu là gì,
  • tại sao phải mã hóa thông tin,
  • các kiểu mã hóa,
  • tìm hiểu về mã hóa dữ liệu,
  • các phương pháp mã hóa thông tin,
 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM