Tích hợp mã thẻ ngay trên hệ thống - Mẹo đặt mật khẩu an toàn dễ nhớ.

Kỹ thuật cuối cùng tạo ra các chuỗi mật khẩu cực kỳ an toàn với phương pháp tích hợp mã thẻ ngay trên hệ thống. Trong hầu hết các tập đoàn, các nhân viên được cũng cấp các thẻ từ hay còn gọi là thẻ ra vào, các dãy số này sẽ thay dổi một cách thường xuyên, định kỳ và được sử dụng trong quá trình đăng nhập.

Tương tự như thế, bạn có thể in ra và mang theo một thẻ lưu trữ một phần mật khẩu và phần còn lại của mật khẩu thì bạn cần phải nhớ.

Ví dụ mật khẩu của bạn có thể là ""2BeOrNot2BeThatIsThe?" và bạn sẽ viết ra "ThatIsThe?" trên một mảnh giấy, điều này sẽ nhắc nhở bạn nhớ đến toàn bộ mật khẩu của bạn.

Nếu ai đó tìm thấy một phần mật khẩu của bạn, họ vẫn không thể tìm ra phần mật khẩu còn lại. Đồng thời, phương pháp này làm bạn sẽ làm bạn quên đi quá khứ khi bạn có một ngày kỷ niệm buồn.

Việc đặt được một mật khẩu có độ bảo mật cao và dễ nhớ không phải là một việc dễ dàng. Bạn có thể sử dụng một trong những phương pháp nói trên hoặc hãy tạo riêng cho mình những ý tưởng để xây dựng nên những mật khẩu đặc biệt của riêng bạn chẳng hạn như tên một nhân vật bạn yêu thích. Khi đó việc hacker tấn công xâm nhập vào tài khoản  sẽ là điều gần như là không thể, tuy nhiên hãy nhớ mật khẩu của bạn nhé.

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM