Tín đồ công nghệ "xương thuỷ tinh" ra mắt tự truyện

Với mỗi người trẻ và nhiệt huyết, đam mê một món đồ công nghệ nào đó là điều dễ hiểu. Nhưng với Vũ Ngọc Anh - quản trị viên cao cấp của diễn đàn vozforums.com thì niềm đam mê đó không bao giờ là đủ.

Sinh ra mang trong mình căn bệnh xương thuỷ tinh quái ác, từ nhỏ Vũ Ngọc Anh đã mang trong những lời dèm pha chê bai của mọi người, cậu bé luôn phải dùng đôi chân của người khác để làm chân cho mình khi đó đã biết tí toáy nghịch ngợm phá hỏng biết bao nhiêu đồ điện tử trong nhà.

Lớn hơn chút với những kiến thức thu thập được từ những lần "phá phách" như vậy, Vũ Ngọc Anh được bố mẹ mua cho chiếc máy vi tính đầu tiên. Theo lời anh kể thì "đời mình sang trang từ đó". Tiếp tục mày mò và học hỏi, Ngọc Anh tìm đến các diễn đàn về công nghệ, lúc đó đang dần nổi lên phong trào OC (Overclock) máy, và anh cũng không phải ngoại lệ.

Phong trào OC thịnh hành vào cuối những năm 90 và phát triển đến mãi sau này, cuối thập niên 2000s. Bằng việc ép xung máy tính làm cho máy chạy nhanh hơn cho phép sử dụng tối đa hiệu năng của máy, người chơi phải khéo léo kết hợp nguồn điện của từng linh kiện. Vũ Ngọc Anh cho biết "Ngày đó cái máy của mình "cùi bắp" lắm, OC lên chút thôi chạy nhanh hơn hẳn và làm được bao thứ hay ho, rồi cũng trong một lần như thế chiếc máy tính thân yêu đã ra đi vĩnh viễn vì OC quá tay gây ra chập cháy. Sau lần đó mình ko có máy dùng toàn phải đi dùng nhờ máy tính của người khác". Cũng trong thời gian này, Ngọc Anh tiếp xúc nhiều hơn với báo chí về CNTT với những chuyên mục mới, tin tức công nghệ mới hơn và điểm dừng chân tiếp theo của anh chàng lần này là điện thoại.

Điện thoại ngày đó là một thứ xa xỉ, lúc đó mọi người còn dùng đen trắng. Rồi ai giàu lắm mới có màn hình màu âm thanh nổi 3D midi. Ngọc Anh bị cuốn hút hơn vào những chiếc máy điện thoải nhỏ tí mà nhiều chức năng hay ho. Anh bắt đầu tìm hiểu nguyên lý hoạt động và tự mình mod những chiếc điện thoại đầu tiên. Lớp 12 anh bắt đầu mod (độ) chiếc điện thoại Nokia 3310 của bố từ vỏ nhựa thành vỏ gỗ bằng những nguyên liệu đơn giản trong vườn nhà. Rồi sau đó tìm cách tăng dung lượng pin, thêm đèn và nhiều thứ khác.

Ở thời dòng Motorola đang thịnh hành, anh cũng là một thành viên năng nổ trên diễn đàn chuyên về rom (hệ điều hành) của các dòng điện thoại như V3, E, E2, E398... Cùng với sự thoái trào của điện thoại sau này và có lại chiếc máy tính, Ngọc Anh bắt đầu tìm hiểu về lập trình web và thiết kế. Đến hiện tại thì anh đã bị những đam mê khác chi phối nhưng niềm đam mê công nghệ mãnh liệt vẫn còn đó.

Trong tâm trí chàng trai đa tài này lúc nào cũng có những suy nghĩ hướng về phía trước. Có một cái gì đó thôi thúc anh để anh vượt qua số phận không may mắn. Cuộc đời của anh trong 10 năm gần đây như một thước phim trôi qua nhiều biến cố và mới đây nhất anh cho biết tập sách KHÔNG THỂ VỠ của anh sẽ ra mắt vào đầu tháng 11 tới, là lời tự bạch về cuộc đời từ năm 18 tuổi đến năm 27 tuổi, là những trải nghiệm khi anh ra khỏi nhà cùng chiếc xe lăn, là những chuyến đi, cuộc hành trình mà con người luôn nhận mình là một tín đồ, tín đồ của công nghệ, của sự đam mê khám phá và muốn chinh phục. Đọc truyện của anh chúng ta mới thấy nhiều khi chỉ cần "đặt mình xuống dưới vị trí bình thường mà mình đang có, sẽ cảm nhận được những điều thật thú vị và mới thấy mình may mắn như thế nào".

Theo: Genk.vn

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM