Trung tâm dữ liệu ABBANK 36 Hoàng Cầu – Hà Nội

Ngày 21/07/2014, ABBANK chính thức khai trương Trung tâm Dữ liệu mới tại 36 Hoàng Cầu – Hà Nội. Đây là Trung tâm Dữ liệu hiện đại, đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về an toàn, đảm bảo nền tảng công nghệ cho sự phát triển bền vững của ABBANK.
 

Trung tâm dữ liệu ABBANK 36 Hoàng Cầu – Hà Nội được khai trương là một trong số ít các Trung tâm Dữ liệu Ngân hàng hiện đại hàng đầu Việt Nam hiện nay.

 
Trung tâm Dữ liệu 36 Hoàng Cầu – Hà Nội (TTDL) được khởi công xây dựng từ cuối tháng 04/2013 với mục tiêu đáp ứng được sự phát triển mạnh mẽ của ABBANK về quy mô hoạt động, mạng lưới, sản phẩm dịch vụ cũng như những yêu cầu ngày càng cao về việc quản trị, phát triển sản phẩm của Ngân hàng. Sau quá trình chạy thử nghiệm, ngày 21/07/2014 Trung tâm Dữ liệu 36 Hoàng Cầu – Hà Nội đã được ABBANK chính thức đưa vào hoạt động. 
 
Trung tâm dữ liệu ABBANK 36 Hoàng Cầu – Hà Nội là một trong số ít các Trung tâm Dữ liệu Ngân hàng hiện đại hàng đầu, được thiết kế tổng thể và xây dựng theo các tiêu chuẩn cao nhất về Trung tâm Dữ liệu tại Việt Nam; đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế TIA942 – Tier 3, một số hạng mục đáp ứng tiêu chuẩn Tier 4 (hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống quản lý hạ tầng trung tâm dữ liệu tập trung) với tính an toàn và dự phòng cao nhất, mang đến hiệu quả trong vận hành và tối ưu hóa diện tích.
 
Áp dụng theo tiêu chuẩn của một Trung tâm Dữ liệu xanh (Green Data Center), Trung tâm Dữ liệu ABBANK được thiết kế theo dạng module với các thiết bị với công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Với thiết kế này, Trung tâm Dữ liệu sẽ vận hành với mức tiêu thụ điện năng thấp, thân thiện với môi trường, có khả năng mở rộng và phát triển đến 10 - 15 năm. Đặc biệt, Trung tâm Dữ liệu 36 Hoàng Cầu – Hà Nội của ABBANK là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ đóng gói hành lang khí lạnh (Cold Aisle) đối với hệ thống tủ RACK, giúp tăng cường công suất làm mát – giảm tiêu thụ năng lượng điện.
 
Ông Bùi Trung Kiên – P.TGĐ ABBANK cho biết: “Trung tâm Dữ liệu ABBANK tại 36 Hoàng Cầu – Hà Nội là một bước phát triển quan trọng về hạ tầng CNTT nằm trong định hướng phát triển bền vững của ABBANK. Đây còn là một Trung tâm Dữ liệu Ngân hàng hiện đại hàng đầu Việt Nam với quy mô không chỉ đáp ứng cho nhu cầu trước mắt mà còn đáp ứng cho sự phát triển trong dài hạn của ABBANK, đảm bảo vận hành mạnh mẽ và ổn định  cho hoạt động của toàn hệ thống ABBANK”.
 
Với việc hoàn thiện và chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Dữ liệu hiện đại tại 36 Hoàng Cầu – Hà Nội, ABBANK đã tăng cường một cách vững chắc hạ tầng Công nghệ thông tin, đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn, ổn định và liên tục. Đồng thời Trung tâm Dữ liệu 36 Hoàng Cầu cũng là nền tảng CNTT vững chắc để ABBANK tăng cường năng lực quản trị, phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
 
Theo: ABBANK
 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM