Các giải pháp bảo mật thông tin cá nhân từ các chuyên gia

 Chắc hẳn không ai muốn những thông tin cá nhân của mình bị tiết lộ ra thế giới bên ngoài. Thế nhưng dường như việc bảo mật thông tin cá nhân ở Việt Nam vẫn chưa được coi trọng, mặc cho những tác nhân xấu bên ngoài đang rình rập chúng ta mỗi ngày. Cần có các giải pháp bảo mật thông tin cá nhân trước khi quá muộn.

Bảo mật thông tin cá nhân mạng nội bộ

Khi sử dụng hệ thống mạng nội bộ ở những nơi công cộng, chúng ta nên:

  • Sử dụng mật khẩu 2 lớp
  • Thận trọng với những đường link lạ
  • Cảnh giác cao độ với các giao dịch trực tuyến

Bảo mật thông tin cá nhân trong hệ thống mạng nội bộ gia đình cũng vậy. Khi làm việc tại nhà hay bất kì nơi đâu, người dùng không nên tắt tường lửa, bởi nó có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus cũng như các xâm nhập trái phép từ bên ngoài.

Ngoài ra, cũng không nên tắt tính năng tự động cập nhật phần mềm. Bởi thông thường, các bản cập nhật Windows mới có chức năng vá các lỗ hồng của các bản cũ, 1 phần giúp dữ liệu an toàn, bảo mật hơn.

Tại sao phải bảo mật thông tin cá nhân ngay cả khi sử dụng hệ thống mạng tại gia đình? Bởi các hacker thường lợi dụng lỗ hổng bảo mật trong các hệ thống mạng gia đình để tấn công đến các dữ liệu quan trọng của người dùng. Vì vậy, bảo mật thông tin tại mọi địa điểm, mọi thời gian là việc làm vô cùng cần thiết.

Bảo mật thông tin người dùng từ Wifi công cộng

Thường thường, đến đâu chúng ta cũng sử dụng wifi tại nơi đó và tình trạng này diễn ra rất phổ biến. Nhưng đâu ai biết nguy cơ bạn bị mất thông tin, dữ liệu cá nhân khi sử dụng wifi miễn phí đang diễn ra rất phổ biến?

>> Tin cùng chuyên mục: Công nghệ ảo hóa và những điều cần biết

Các hacker thường sử dụng phương pháp này để lấy dữ liệu người dùng bởi họ dễ dàng dò ra mật khẩu wifi đó. Vì vậy, người dùng nên hạn chế việc sử dụng điện thoại kết nối với Wifi công cộng. Chỉ kết nối khi có việc cần thiết và ngắt kết nối khi xong việc.

Bảo mật thông tin cá nhân trên hệ thống mạng xã hội

Để bảo mật các thông tin trên mạng xã hội, người dùng nên làm những việc sau:

  • Không nên kết bạn với người lạ.
  • Không trả lời tin nhắn từ những người lạ hoặc có dấu hiệu đáng ngờ.
  • Chỉ tham gia vào các nhóm, các trang cần thiết.
  • Tránh click vào những đường dẫn lạ, tránh cấp quyền truy cập ứng dụng không nguồn gốc rõ ràng.
  • Hạn chế tham gia các trò chơi trên mạng.
  • Nên đặt mật khẩu 2 lớp

Ngoài việc bảo mật thông tin cá nhân, bảo mật mọi dữ liệu của doang nghiệp hay bất kì đơn vị, tổ chức nào cũng là điều cần thiết. Hãy đến với dịch vụ Cho thuê trung tâm dữ liệu dự phòng, giúp dữ liệu của mỗi tổ chức được bảo mật một cách an toàn nhất. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 2 số: 0936 300 136 – 0936 108 858

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM