Windows Phone 8.1 sẽ hỗ trợ thêm cả smartwatch?

Sau khi bản cập nhật Windows Phone 8.1 GDR1 được chính thức được tới tay người dùng đang sử dụng Developer Preview, thì mới đây, lại chúng ta lại tiếp tục đón nhận thêm những tin vui từ bản Update này. Theo đó, các lập trình viên đã vô tình tìm ra các hàm API cho thấy hệ điều hànhWindows Phone 8.1 sẽ hỗ trợ cả smartwatch cũng như các phụ kiện thông minh khác dựa theo các tài liệu được khai thác trong bản GDR1.

Được biết, với các hàm API mới, smartphone chạy nền tảng Windows Phone sẽ được trang bị khả năng kết nối tới các thiết bị đeo thông minh như là smartwatch. Đặc biệt, người dùng còn có thể thực hiện các thao tác như nhận, từ chối, thực hiện gọi thoại, hỗ trợ video call, quản lý các âm báo, kiểm tra trạng thái của Quiet Hours và Driving Mode, hay tính năng Accessory Apps giúp quản lý các ứng dụng trên smartwatch.

Tuy nhiên, có vẻ như các hàm API chưa được phát hành rộng rãi cho các lập trình viên thông qua bộ SDK, mà chúng chỉ được Microsoft gửi tới Pebble dùng để thử nghiệm và sản xuất các thiết bị mới. Dù sao, đây cũng có thể coi là một tín hiệu đáng mừng cho người dùng Windows Phone khi mà gã khổng lồ Microsoft đang ngày càng hoàn thiện hệ điều hành "con cưng" của mình, và rất có thể trong tương lai là cả những chiếc smartwatch, nhằm cạnh tranh với thiết bị chạy Android Wear của Google hay iWatch của Apple.

Tham khảo: Wpcentral

 

Bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí
Sale & Support 24/7

HÀ NỘI

TP HCM